Hội nghị cha mẹ học sinh lần thứ nhất NH 2020- 2021


Chiều ngày 21/9/2020, tại Trường TH Lương Yên đã tổ chức Hội nghị CMHS lần thứ nhất năm học 2020 -2021 với các nội dung sau:
- Một số trọng tâm của nhà trường năm học 2020-2021:
+ Thực hiện nghiêm túc 2 chương trình GDPT: Chương trình GDPT hiện hành (lớp 2,3,4,5) và chương trình GDPT 2018 (lớp 1)
+ Tích cực đổi mới phương pháp, đa dạng hóa các hình thức tổ chức dạy học. Thực hiện dạy học gắn kết giữa lý thuyết và thực hành, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, vận dụng kiến thức vào thực tế cuộc sống của học sinh.
+ Quan tâm bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu. Nâng cao chất lượng dạy học môn Ngoại ngữ, Tin học (coi trọng việc ôn bài ở nhà)
+ Tổ chức tốt các hoạt động tập thể, hoạt động GDNGLL, hoạt động trải nghiệm, các CLB ngoài giờ tại điều kiện để HS vui chơi giải trí
+ Tiếp tục xây dựng và phát triển Thư viện đáp ứng nhu cầu đổi mới theo hướng tiếp cận năng lực học sinh
+ Xây dựng trường học an toàn, đảm bảo công tác phòng chống dịch
+ Tiếp tục hoàn thiện các tiêu chuẩn trường Chuẩn quốc gia để được công nhận lại
- Báo cáo chi tiết về tình hình lớp, về các biện pháp nhằm phối hợp với CMHS trong việc nâng cao chất lượng giáo dục.
- Những quy định về công tác phòng chống các loại dịch bệnh, đặc biệt là dịch Covid19 (theo tài liệu Sổ tay đảm bảo an toàn phòng chống dịch) nhằm đảm bảo an toàn cho HS trước dịch bệnh.
- Tuyên truyền vận động CMHS thực hiện đúng những quy định của Luật trẻ em trong việc nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ em (như: quản lý giờ giấc học tập, vui chơi, sinh hoạt cá nhân của con, đưa đón con đúng giờ, chú trọng vận dụng các phương pháp giáo dục phù hợp,…); Luật an toàn giao thông (đội mũ bảo hiểm cho con, không đi xe trong sân trường, kí và thực hiện cam kết ATGT,..); Quy tắc ứng xử trong nhà trường (đối với CMHS khi đến trường,…)

Hội nghị thông qua các nội dung thỏa thuận với nhà trường trong công tác chăm sóc và giáo dục học sinh. Hội nghị cũng tiến hành bầu Ban đại diện CMHS và xây dựng nội dung hoạt động của Ban trong năm học tới.
 

Các tin khác: