TẤM GƯƠNG NỮ CHỦ TỊCH CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TIÊU BIỂU


Hình ảnh nữ Chủ tịch công đoàn  Nguyễn Mai Hương với khuôn mặt phúc hậu, dịu dàng, gần gũi, thân mật đã trở nên quá đỗi quen thuộc với tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Lương Yên.
Với gần 50 năm tuổi đời và 28 năm gắn bó cùng trường Tiểu học Lương Yên. Với vai trò của Chủ tịch công đoàn, một người quan trọng đối với các đoàn viên , chị đã cùng Ban Chấp hành công đoàn nhà trường  tổ chức nhiều hoạt động mang lại kết quả thiết thực và được Ban giám hiệu, đoàn viên công đoàn nhà trường và công đoàn cấp trên đánh giá cao, ghi nhận và tin tưởng. Nhà trường có gần 50 lao động, trong đó lao động nữ là chiếm gần 90%. Chị luôn cùng Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường làm tốt các hoạt động chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động như tặng quà khi đoàn viên kết hôn, thăm hỏi động viên khi đoàn viên ốm đau, tai nạn… Hàng năm, tổ chức các hoạt động vui chơi, tặng quà nhân dịp Tất niên, tết Trung thu, ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6, tổng kết năm học, ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 … Mỗi khi có khó khăn, đoàn viên nhà truờng luôn nhận đuợc sự động viên, giúp đỡ của tổ chức công đoàn.
Với vai trò Chủ tịch công đoàn, chị chủ trì tổ chức họp định kỳ Ban Chấp hành hàng tháng, hàng quý họp cùng Ban giám hiệu nhà trường để trao đổi và đưa ra những đề xuất cải thiện những vấn đề liên quan đến chế độ chính sách và môi trường làm việc của cán bộ.
Để duy trì sức khỏe và để cán bộ công nhân viên yêu trường, yêu lớp chị cùng ban chấp hành công đoàn đã đề xuất, phối hợp với ban giám hiệu đã tổ chức cho cán bộ nhân viên đi nghỉ mát vào dịp hè và đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của Ban giám hiệu nhà trường triển khai với nhiều hình thức đa dạng, linh hoạt, phù hợp tùy theo điều kiện thực tế.
Thực hiện chức năng chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên và người lao động, công đoàn đã phối hợp cùng nhà trường tổ chức sinh nhật cho toàn thể đoàn viên công đoàn. Các hoạt động tổ chức sinh nhật tuy nhỏ nhưng mang nhiều ý nghĩa. Chị còn luôn quan tâm tìm hiểu, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, hoàn cảnh gia đình cán bộ đoàn viên, tìm biện pháp giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn về vật chất, tinh thần, động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Chị luôn phối hợp chặt chẽ với tập thể Ban Chấp hành công đoàn và nhà trường  tổ chức thường xuyên các hoạt động thể thao, vui chơi giải trí,..
Mặc dù công việc bận rộn, vừa giảng dạy vừa kiêm nhiệm công tác công đoàn  nhưng chị vẫn luôn cố gắng thu xếp hài hòa để giành thời gian cho gia đình. Các thành viên trong gia đình luôn hòa thuận, yêu thương và có trách nhiệm xây dựng gia đình hướng tới chuẩn mực: ấm no, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.
Bản thân đồng chí Hương luôn gương mẫu, là tấm gương sáng trong công việc. Với tất cả những hoạt động tích cực của mình, đồng chí  xứng đáng với danh hiệu “Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu”.
Người viết
Phạm Thị Thu Huế