Tổ văn thể mỹ thực hiện dạy học trực tuyến


Trong suốt thời gian qua diễn biến dịch bệnh Covid-19 diễn ra một cách phức tạp trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đã khiến các hoạt động dạy - học hoàn toàn thay đổi. Nó ảnh hưởng tác động tiêu cực đến nhiều lĩnh vực, trong  đó có cả giáo dục. Bảng đen, phấn trắng, bục giảng từ bao đời nay vẫn luôn gắn liền với thầy cô và học trò trong sự nghiệp trồng người, trong những ngày này, hình ảnh dạy học truyền thống đã được thay thế bằng công nghệ 4.0.
Thực hiện phương châm của Bộ Giáo dục, “tạm dừng đến trường, không dừng học”,  ngay từ đầu tháng 3, Ban Giám hiệu nhà trường đã triển khai họp Hội đồng lên kế hoạch, hình thức ôn tập cho học sinh, dạy học online qua các trang web trực tuyến với các phần mềm hữu ích.
Do đây là một hình thức dạy học mới nên việc truyền tải kiến thức cho các con quả thật là quá khó, đặc biệt là với các môn Thể, dục, Âm nhạc, Mĩ thuật,.... Nhưng với tinh thần tích cực và chủ động, mỗi thầy cô là một chiến sĩ truyền lửa cho học sinh, các thầy cô đã biến khó khăn thành cơ hội, biến thách thức thành động lực. Chính vì vậy, để duy trì hoạt động dạy – học tốt trong suốt thời gian qua, các thầy cô không ngừng học hỏi, tổ chức các buổi sinh hoạt tổ, nhóm để trao đổi phương pháp cũng như kỹ thuật các phòng học.
Những buổi sinh hoạt chuyên môn của tổ VTM qua hình thức trực tuyến đã trở thành quen thuộc với 8 giáo viên trong nhóm. Đồng chí tổ trưởng luôn có kế hoạch triển khai theo tuần. Duy trì họp tổ thường xuyên 1 lần/ tuần để cùng nhau trao đổi những khó khăn vướng mắc trong quá trình giảng dạy. Đặc biệt tổ phân công cụ thể công việc cho mỗi đồng chí ở từng bộ môn. Tổ cử 2 đ/c Xuân , Viên luôn cập nhật và nghiên cứu các phần mềm ứng dụng trong giảng dạy để phổ biến trong tổ, để việc dạy học qua  các trang web hay phần mềm không còn mới mẻ nữa.
Dưới  được sự chỉ đạo sát sao của Ban Giám hiệu nhà trường cũng như sự không ngừng học hỏi của các thầy cô, các buổi học trực tuyến qua Zoom hay Olm không còn xa lạ với thầy cô và học sinh nữa, các tiết học đã diễn ra một cách hiệu quả sôi nổi và sinh động. Các em được trải nghiệm hình thức học tập mới mẻ, hiện đại, phát triển khả năng tự học, tự đọc, tự xem, tự sáng tạo.
Dưới đây là một vài hình ảnh dạy và học trực tuyến của thầy và trò tổ VTM:


Các thầy cô tổ VTM trong 1 buổi SHCM


Học sinh lớp 1A5 trong tiết thể dục


Học sinh 1A5 trong tiết học Mỹ Thuật


Học sinh 4A3 trong tiết học TA    /   Học sinh học hát qua clip và ghi chép lại

Học sinh 3A2 thực hành trong tiết MT

Học sinh 3A2 trong giờ học Tin học
Người viết: Thuyết Nguyễn


 
   

Các tin khác: