NÁO NỨC TRƯỚC THỀM NĂM HỌC MỚI


NÁO NỨC TRƯỚC THỀM NĂM HỌC MỚI
Năm học 2020-2021 diễn ra trong thời điểm ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thời gian nghỉ hè cũng bị rút ngắn, ảnh hưởng không nhỏ đến công tác chuẩn bị cho năm học mới. Tuy nhiên, với sự quan tâm lãnh, chỉ đạo sâu sát của UBND Quận Hai Bà Trưng và hướng dẫn về chuyên môn của Sở GD&ĐT, ngành GD&ĐT Quận, trường TH Lương Yên đã chủ động thực hiện các nhiệm vụ và giải pháp để chuẩn bị tốt cho năm học mới.
Chuẩn bị cho năm học mới 2020-2021, thực hiện theo Khung kế hoạch thời gian năm học 2020 – 2021, học sinh nhà trường tựu trường vào ngày 1/9/2020. Trong những ngày cuối tháng 8, trường TH Lương Yên tích cực chuẩn bị và hoàn thành công tác chuẩn bị cơ sở vật chất đón học sinh trở lại trường, thông tin những điểm mới trong năm học mới đến học sinh, phụ huynh học sinh, đảm bảo công tác tựu trường, khai giảng đúng thời gian quy định của Bộ GD&ĐT. Đồng thời thực hiện nghiêm các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của ngành y tế.
Tăng cường công tác phòng chống dịch
Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được nhà trường tích cực triển khai thực hiện trước khi chính thức bước vào năm học mới. Nhà trường phát động cán bộ, giáo viên, nhân viên và cha mẹ học sinh thực hiện tổng vệ sinh toàn trường, tiến hành lau chùi bàn ghế, cửa bảng, đồ dùng thiết bị dạy học,... bằng dung dịch sát khuẩn. Mua sắm bổ sung các vật tư, thiết bị phòng chống dịch như: nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn, nhiệt kế điện tử,...
Bên cạnh đó, nhà trường tập trung triển khai công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch. Trong đó, khuyến khích học sinh đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà; nhắc nhở học sinh hạn chế tiếp xúc gần, hạn chế tập trung đông học sinh khi không cần thiết; trang bị xà phòng diệt khuẩn, nước rửa tay sát khuẩn tại các bệ rửa tay, nhà vệ sinh.  Bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại các khu vực ra vào, cổng trường, hành lang lớp học; theo dõi, nắm tình hình học sinh, gia đình học sinh, cán bộ, giáo viên nhân viên của trường có về từ vùng dịch hay không để báo cáo kịp thời cho cơ quan y tế thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19.
Đảm bảo công tác dạy và học
Năm học 2020 – 2021 là năm triển khai áp dụng chương trình GDPT 2018 và SGK lớp 1 mới. Thời điểm này, những công việc cuối cùng của công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên... đang được hoàn tất, sẵn sàng cho việc giảng dạy, tạo nền tảng học tập tốt nhất cho học sinh ngay từ lớp 1. Đến hiện tại, đội ngũ giáo viên lớp 1 của trường đã hoàn thành khóa tập huấn về giảng dạy sách giáo khoa mới dù có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Nhà trường đã triển khai trong giáo viên các nội dung về công tác chuyên môn, xây dựng kế hoạch thực hiện chuyên đề năm học, nghiên cứu tài liệu chương trình GDPT 2018 và Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học của Bộ giáo dục, xây dựng Thời khóa biểu, kế hoạch dạy học cá nhân,... Bên cạnh đó, công tác cơ sở vật chất cũng được quan tâm tích cực như: mua bổ sung các thiết bị dạy học,  thay mới các pano bảng biểu, trồng thêm cây xanh trên sân trường, bảo dưỡng hệ thống đèn quạt, bàn ghế học sinh,...  
Nhà trường cùng Ban phụ huynh đã và đang triển khai việc hỗ trợ, giúp đỡ học sinh thuộc diện gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn để động viên các em vươn lên trong học tập .
Được sự hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc tổ chức Lễ khai giảng và triển khai một số hoạt động đầu năm học 2020 - 2021; đồng thời cùng Sở Y tế Hà Nội hướng dẫn về việc phòng chống dịch Covid-19 đầu năm học 2020 - 2021.Trường TH Lương Yên tổ chức Lễ khai giảng vào ngày 5/9 theo hình thức trực tiếp (tập trung tại trường học). Khác với mọi năm, diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, chương trình Lễ khai giảng năm nay sẽ được tổ chức ngắn gọn (thời gian không quá 45 phút), trang trọng, ý nghĩa, bảo đảm an toàn; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nhưng vẫn tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”.
Tất cả đã sẵn sàng cho một năm học mới thành công!

Các tin khác: