Khám sức khỏe cho Vị thành niên sớm trong độ tuổi dậy thì từ 10-13 tuổi


Lứa tuổi vị thành niên có nhiều thay đổi về tâm sinh lý, là giai đoạn đánh dấu bước phát triển các kỹ năng cần thiết để các em bước vào giai đoạn của tuổi trưởng thành. Chính vì vậy, các em cần được quan tâm chu đáo về mọi mặt từ phía gia đình, nhà trường và xã hội, trong đó việc chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên có một ý nghĩa quan trọng đối với các em.
Nhằm góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá Thủ đô và đất nước; từng bước nâng cao chất lượng giống nòi và tăng tuổi thọ khoẻ mạnh của người Hà Nội. 
​Sáng thứ 5, ngày 8/10/2020 trường TH Lương Yên phối hợp với Phòng Dân số-KHHGĐ và phòng khám đa khoa Bà Triệu tổ chức khám sức khoẻ, tư vấn về dinh dưỡng, phát triển tầm vóc, thể lực cho Vị thành niên sớm trong độ tuổi dậy thì từ 10-13 tuổi về chăm sóc sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên cho học sinh lớp 5.
Với các nội dung khám như sau: Cân đo chiều cao, cân nặng, khám nội - ngoại, da liễu, tai mũi họng, răng hàm mặt, mắt, khám nam khoa, nữ tư vấn sức khoẻ sinh sản, xét nghiệm sinh hoá máu, tổng phân tích nước tiểu…
  
Người viết
Nguyễn Thị Ngân
  

Các tin khác: